ความถนัด L3

L3 ศักยภาพด้าน การควบคุมกล้ามเนื้อมัดใหญ่

L3 : ศักยภาพด้านการควบคุมกล้ามเนื้อมัดใหญ่

ศักยภาพ 10 ด้าน L3 : การควบคุมกล้ามเนื้อมัดใหญ่

L3 : ลายนิ้วมือที่นิ้วกลางข้างซ้าย

ศักยภาพที่บอกถึง….

ศักยภาพที่บอกถึงการใช้แรงพลัง ความคล่องตัว การเคลื่อนไหวร่างกาย หากศักยภาพด้านนี้สูง มักอยู่ไม่นิ่ง ชอบเคลื่อนที่ แรงเยอะ มีแนวโน้มชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือเล่นกีฬาได้ดี สามารถคลายเครียดและผ่อนคลายผ่านกิจกรรมทางร่างกาย ความคิดแล่นเมื่อได้เคลื่อนไหวร่างกาย การแสดงอารมณ์ผ่านภาษากาย ใช้ร่างกายและการเคลื่อนไหวเพื่อแสดงความคิดและความรู้สึกได้ดี ทำกิจกรรมพวกเต้นหรือการแสดงได้ดี ชอบให้เกิดการสัมผัสทางกาย เช่น การกอด การหอมแก้ม การชื่นชมการแสดงที่ใช้ท่วงท่าที่สวยงาม มักถูกดึงดูดได้ง่ายด้วยการเคลื่อนไหวที่งดงาม ชอบการเรียนรู้ผ่านการลงมือปฏิบัติ เช่น การทดลอง การแสดบทบาทสมมุติ ชอบการเรียนและจดจำผ่านการสัมผัสทางกาย ไม่ว่าจะเป็นร่างกายหรือสิ่งของที่จับต้องได้

ศักยภาพที่ไม่โดดเด่น…

ถ้าค่าศักยภาพไม่โดดเด่น อาจเล่นกีฬาได้ไม่ทน อึดอัดเมื่ออยู่ในที่ ที่ต้องเบียดเสียดมีคนเยอะ หรือให้คนที่ไม่คุ้นเคยสัมผัสร่างกาย แต่การฝึกฝนหรือใช้บ่อยๆ ในเรื่องนั้นๆ ก็พัฒนาเป็นความสามารถที่ดีได้

วิดีโออธิบาย ศักยภาพ L3 ….

เนื้อหาในคลิป
– ลักษณะที่เกี่ยวข้องกับศักยภาพด้านนี้
– การพัฒนาและเทคนิคการใช้ศักยภาพ
– ตัวอย่างของอาชีพที่เกี่ยวข้องศักยภาพ

ลิ้งค์ Youtube
https://youtu.be/4CTP4WS-dZI

คุณศิวพร บินอารี
นักวิเคราะห์ศักยภาพ
ผู้บริหารสถาบันพัฒนาศักยภาพ มายด์ บูสเตอร์ (Mind Booster)

การฝึกฝนและพัฒนา….

เล่นกีฬา เรียนการแสดง หรือเรียนเต้นรำ ให้ออกกำลังกายก่อนทบทวนบทเรียนหรือทำการบ้าน จะช่วยให้จดจ่อมากขึ้น พ่อแม่ควรกอดและหอมแก้มเสมอ การได้ชมละคร การเต้น หรือการแสดง ช่วยให้ผ่อนคลายได้
ศักยภาพ L3 ที่บอกอยู่ใน

เล่มรายงานสรุปของ Mind Booster

การอ่านรายงาน Mind Booster L3
Call Now Button